Vietnam: 1st Floor, Linco Building, 61-63 Vo Van Tan, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh City Canada: 1280 Finch Ave W., Suite 704-705-706, Toronto, ON M3J 3K6
blog-post-image

ARRIVECAN - NHỮNG ĐIỀU DU KHÁCH CẦN BIẾT KHI ĐẾN CANADA

Canada công bố các yêu cầu bắt buộc đối với khách du lịch trước và sau khi nhập cảnh.

Những khách du lịch đến Canada sẽ sớm được yêu cầu sử dụng ứng dụng ArriveCAN nhằm giảm thiểu sự lây lan của COVID-19. Ứng dụng miễn phí này được giới thiệu vào tháng 4 năm 2020, với mong muốn khách du lịch tuân thủ các biện pháp phòng ngừa đại dịch tại cửa khẩu. Nó có sẵn dưới dạng ứng dụng di động hoặc truy cập bằng cách đăng nhập trực tuyến.

 

Đây là những gì bạn cần làm trước và sau khi đến Canada.

  • Trước khi đến cửa khẩu

Từ ngày 21 tháng 11, những hành khách đi máy bay có điểm đến cuối cùng là Canada phải gửi thông tin của họ qua ArriveCAN trước khi lên máy bay. Điều này bao gồm thông tin liên lạc và du lịch, kế hoạch cách ly (trừ khi chúng được miễn), và tự đánh giá triệu chứng COVID-19.

 

Du khách sẽ cần xuất trình giấy chứng nhận ArriveCan khi muốn nhập cảnh vào Canada. Các nhân viên hải quan (CBSA) sẽ xác minh rằng khách du lịch đã gửi thông tin của họ dưới dạng kỹ thuật số.

 

Những du khách không tuân thủ có thể bị áp dụng biện pháp cưỡng chế, có thể là cảnh cáo hoặc nặng hơn là phạt tiền lên đến $1,000CAD. Các trường hợp ngoại lệ chỉ được chấp nhận đối với những người không thể nộp tài liệu do hoàn cảnh cá nhân như bị khuyết tật hoặc cơ sở hạ tầng không đáp ứng.

 

Từ ngày 04 tháng 11, người đi máy bay sẽ được các hãng hàng không nhắc nhở về việc phải gửi thông tin liên quan đến COVID-19 qua ArriveCAN trước khi lên máy bay đến Canada.

 

Những du khách muốn nhập cảnh vào Canada bằng đường bộ hoặc đường biển được khuyến khích sử dụng ArriveCAN trước khi họ đến để tránh bị chậm trễ trong việc xử lí giấy tờ khi đến biên giới. Họ cũng có thể xuất trình giấy chứng nhận ArriveCAN của họ cho nhân hải quan khi họ muốn nhập cảnh vào Canada.

 

  • Sau khi đến Canada

Kể từ ngày 21 tháng 11 năm 2020, tất cả du khách nhập cảnh vào Canada bằng đường hàng không, đường bộ hoặc đường biển được yêu cầu cung cấp thông tin qua ArriveCAN hoặc gọi đến số miễn phí sau: 1-833-641-0343 trong thời gian cách ly của họ. Những người được miễn theo Lệnh Cách ly Bắt buộc không cần phải hoàn thành thủ tục này.

 

Trong vòng 48 giờ sau khi đến Canada, du khách phải xác nhận rằng họ đã đến nơi kiểm dịch và họ phải hoàn thành bản tự đánh giá triệu chứng COVID-19 hàng ngày trong thời gian cách ly.

 

Những du khách không sử dụng ArriveCAN để gửi thông tin của mình trước khi đến Canada sẽ phải gọi số điện thoại miễn phí 1-833-641-0343 hàng ngày trong thời gian cách ly để cung cấp thông tin của họ. Họ sẽ không thể sử dụng ArriveCAN.

 

Mục đích của các biện pháp này là giảm thiểu sự lây lan của COVID-19, sự chậm trễ trong việc xử lí hồ sơ và tiếp xúc gần giữa khách du lịch và nhân viên hải quan.

 

Trừ khi thuộc diện được miễn trừ, tất cả khách du lịch đến Canada bắt buộc phải cách ly 14 ngày.

 

Chính phủ Canada nhấn mạnh trong thông cáo tin tức hôm nay rằng ArriveCAN tôn trọng quyền riêng tư của khách du lịch và không có GPS để theo dõi chuyển động của khách du lịch. Travallers cũng được cung cấp các làn đường dành riêng cho người dùng ArriveCAN tại các sân bay ở Vancouver, Calgary, Toronto (Pearson) và Montreal để tiến hành xử lý khi đến nơi.