Vietnam: 1st Floor, Linco Building, 61-63 Vo Van Tan, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh City Canada: 1280 Finch Ave W., Suite 704-705-706, Toronto, ON M3J 3K6
blog-post-image

BỘ Y TẾ ONTARIO VÀ B.C MỞ RỘNG PHẠM VI BẢO HIỂM CHO CƯ DÂN TỈNH BANG

Để tránh nguy cơ lây nhiễm cũng như hạn chế sự bùng phát của dịch bệnh Covid - 19, Bộ Y Tế tỉnh bang Ontario và British Columbia đã thông báo mở rộng phạm vi bảo hiểm cho cư dân cũng như du học sinh.

TỈNH BANG ONTARIO

Vào ngày 20/03 theo giờ Ontario, Bộ Y Tế Ontario thông báo mở rộng phạm vi bảo hiểm cho cư dân tỉnh bang nhằm hỗ trợ kiểm soát và phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, để đảm bảo rằng những ai cần được chăm sóc y tế đều sẽ nhận được sự trợ giúp kịp thời, bang Ontario sẽ từ bỏ thời gian chờ đợi ba tháng cho gói bảo hiểm thuộc Chương trình Bảo hiểm Y tế Ontario (OHIP). Ngay cả những cá nhân không đạt tiêu chí tham gia bảo hiểm OHIP cũng sẽ được tỉnh bang thanh toán các chi phí xét nghiệm và chữa trị Covid-19.

Như vậy, du học sinh tại Ontario hoàn toàn không phải lo lắng về chi phí y tế liên quan đến Covid-19, dù bạn có tham gia OHIP hay không.

TỈNH BANG BRITISH COLUMBIA

Tương tự như Ontario, British Columbia cũng đưa ra chính sách tương tự. bảo hiểm y tế MSP sẽ được gia hạn với những trường hợp hết hạn . Những trường hợp quay lại sinh sống sẽ ngay lập tức có lại thẻ BHYT không phải chờ đợi trong vòng 3 tháng. Ngoài ra, những người đã nộp đơn tham gia MSP và đã được Bộ Y tế xác nhận cũng sẽ có bảo hiểm.

Với du học sinh tại British Columbia, dù bạn mới nộp đơn tham gia MSP hay thẻ của bạn đã hết hạn, bạn vẫn được quyền thụ hưởng các dịch vụ y tế liên quan đến Covid-19.

Christine Elliott, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: "Sức khỏe và hạnh phúc của người dân tiếp tục là ưu tiên số một của chính phủ. Đó là lý do vì sao chúng tôi đang làm mọi thứ cần thiết để đảm bảo rằng bất kỳ ai cần sàng lọc hoặc chữa bệnh COVID-19 đều sẽ hưởng sự chăm sóc y tế kỹ càng.Và nhờ thế, chúng ta có thể giúp đảm bảo hơn nữa việc ngăn chặn sự lây lan của chủng vi rút này."

Bên cạnh thông báo về bảo hiểm, chính quyền tỉnh bang Ontario vẫn yêu cầu người dân tự cách ly cộng đồng nhằm tránh vô tình tiếp xúc với nguồn bệnh. Ngoài ra, yêu cầu tự cách ly 14 ngày cũng được bắt buộc thực hiện khi đã tiếp xúc với nguồn nhiễm. Các biện pháp này được đưa ra để đảm bảo sẽ không ai bị bỏ rơi trong trường hợp bệnh dịch diễn biến sâu rộng hoặc từ chối chữa bệnh vì lý do tài chính.

Campbell Immigration lược dịch

Theo news.ontario