Vietnam: 1st Floor, Linco Building, 61-63 Vo Van Tan, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh City Canada: 1280 Finch Ave W., Suite 704-705-706, Toronto, ON M3J 3K6
blog-post-image

IRCC Cập Nhật Thông Tin Mới Về Các Đối Tượng Được Nhập Cảnh Canada

Cơ quan IRCC đã đưa ra những thông tin cập nhật mới nhất về đối tượng nhập cảnh vào ngày 12 tháng 6 năm 2020. Thông tin cập nhật này cung cấp thêm các hướng dẫn cụ thể về những đối tượng có thể đi du lịch đến Canada trong khi vẫn còn lệnh hạn chế đi lại.

Canada bị hạn chế đi lại từ ngày 18 tháng 3, nhưng vẫn cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên để thông báo cho công dân nước ngoài về thẩm quyền của họ để vào Canada.Các chính sách miễn giảm đã được công bố sau khi chính phủ Canada ban hành các hạn chế đi lại. Trong lần phát biểu gần đây nhất, Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố rằng chính phủ sẽ linh hoạt để giúp các thành viên gia đình có thể nhập cảnh Canada dễ dàng hơn.

 

Những ví dụ về việc du lịch tùy chọn vào Canada

Trong thông tin được công bố hôm nay, IRCC nhắc nhở công dân nước ngoài rằng họ chỉ có thể vào Canada vì mục đích không tùy chọn hoặc có chủ đích, và trách nhiệm của công dân nước ngoài là phải chứng minh được lý do cho chuyến đi của họ. Gia đình của các công dân Canada hoặc thường trú nhân sẽ xét vào diện đi du lịch vì những lý do có chủ đích hoặc không tùy chọn nếu chuyến đi đến Canada của họ kéo dài ít nhất 15 ngày, và họ sẽ đi du lịch hoặc đoàn tụ với thành viên gia đình.

Cơ quan IRCC cũng nhấn mạnh với các nhân viên nhập cư của mình rằng họ nên thể hiện sự linh hoạt khi xử lý các đơn của các thành viên gia đình ngay lập tức, ngay cả khi họ đi du lịch đến Canada dưới 15 ngày, miễn là chuyến đi có chủ đích. Các thành viên gia đình của cư dân tạm thời ở Canada vẫn phải cho thấy bằng chứng du lịch đến Canada là không bắt buộc. Các thành viên gia đình đến Canada từ bất kỳ quốc gia nào khác ngoài Hoa Kỳ phải nhận được thư ủy quyền từ IRCC.

 

Đâu là đối tượng người thân phù hợp? 

Gia đình trực tiếp của người Canada và thường trú nhân bị giới hạn như:

 • Vợ hoặc chồng thoả các yêu cầu của pháp luật

 • Trẻ em phụ thuộc

 • Cháu

 • Cha mẹ hoặc cha mẹ kế

 • Người giám hộ hoặc gia sư

 

Gia đình ngay lập tức có thể vào Canada nếu họ đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Chuyến đi đến Canada kéo dài ít nhất 15 ngày 

 • Gia đình ngay lập tức tự cách ly trong 14 ngày khi vào Canada

 • Thành viên Gia đình không có COVID-19 hoặc các triệu chứng của Coronavirus

 • Chuyến đi là không bắt buộc và có chủ đích

Họ đến Canada để ở cùng với gia đình của họ (IRCC lưu ý tuy nhiên không có yêu cầu nào đối với người Canada hoặc thường trú nhân ở Canada trước. IRCC muốn giúp tạo điều kiện cho gia đình đoàn kết và hiểu rằng gia đình ngay lập tức có thể đến Canada vào những thời điểm khác nhau do hạn chế đi lại).

 

Tài liệu đề xuất nên được cung cấp

IRCC khuyến nghị rằng gia đình cần cung cấp các tài liệu sau:

 • Tài liệu cho thấy gia đình trực tiếp của họ là người Canada hoặc thường trú nhân (ví dụ: hộ chiếu Canada, bằng chứng công dân Canada, thẻ thường trú nhân Canada, v.v.).

 • Tài liệu cho thấy mối quan hệ của họ với thành viên gia đình (ví dụ: giấy chứng nhận kết hôn hoặc bằng chứng về tình trạng pháp luật thông thường, giấy khai sinh, xác nhận thường trú cho tầng lớp gia đình, v.v.).

 • Bản sao giấy và điện tử của các tài liệu trên được IRCC chấp nhận. 

Tương tự, những người muốn vào Canada để ở cùng với gia đình là cư dân tạm thời nên xuất trình bản sao giấy phép lao động, giấy phép học tập, giấy phép cư trú tạm thời hoặc hồ sơ của khách, cũng như bằng chứng về mối quan hệ của họ với thành viên gia đình, và văn bản ủy quyền từ IRCC. IRCC sẽ cung cấp một lá thư cho các cá nhân đó để chứng minh cho hãng hàng không rằng cá nhân đó được phép đến Canada.