Vietnam: 1st Floor, Linco Building, 61-63 Vo Van Tan, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh City Canada: 1280 Finch Ave W., Suite 704-705-706, Toronto, ON M3J 3K6
blog-post-image

Toronto Sẽ Trở Thành Điểm Nhập Cư Hấp Dẫn Sau Đại Dịch

Toronto vẫn sẽ hấp dẫn người nhập cư hơn hậu COVID-19

Toronto là thành phố phát triển nhanh bậc nhất tại khu vực Bắc Mỹ năm ngoái, tất cả là nhờ vào chính sách nhập cư của tỉnh bang này. Một phân tích gần đây tại Đại học Ryerson đã kết luận rằng, Toronto chứng kiến sự tăng trưởng nhanh nhất xét về yếu tố thành phố và khu vực đô thị, bao gồm các đô thị trong Khu vực Greater Toronto (GTA).

Vùng Metropolitan Toronto đã tăng khoảng 130.000 người trong 12 tháng tính đến ngày 1 tháng 7 năm 2019. Hầu hết những tăng trưởng này đến từ việc nhập cư. Dallas-Fort Worth-Arlington đứng ở vị trí thứ hai tại khu vực bắc mỹ khi tăng thêm gần 120.000 cư dân. Mặc dù dịch COVID-19 xảy ra đã chứng kiến số lượng nhập cư vào Canada giảm trong những tháng gần đây, Toronto được dự kiến vẫn sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc nhờ vào số lượng dân nhập cư mới, một khi mức độ người mới đến Canada hồi phục.

 Tại sao nhiều người lại chọn nhập cư vào Toronto?

Người nhập cư bị thu hút bởi một số yếu tố bao gồm: việc làm, cộng đồng, hỗ trợ định cư và cơ sở hạ tầng như giao thông, tiếp cận nhà ở và giáo dục. Theo Hội đồng Canada những yếu tố về công việc, cộng đồng và mối quan hệ gia đình, là những động lực quan trọng nhất dẫn đến quyết định nhập cư. 

Việc làm

Toronto có một sự sôi động trong lĩnh vực công nghệ, và vẫn đang được phát triển trong khi các ngành công nghiệp khác đã phải điều chỉnh theo nhu cầu, vốn bị thay đổi do dịch COVID-19. Có nhiều con đường trở thành thường trú Canada cho những người lao động nước ngoài có kỹ năng về công nghệ và muốn nhập cư vào Canada. Cách đáng chú ý nhất là gửi hồ sơ theo hệ thống Express Entry.

Toronto là thủ phủ của tỉnh bang Ontario, vì vậy người nước ngoài làm việc trong lĩnh vực công nghệ có thể đủ điều kiện tham gia Chương trình Công nghệ Nhập cư của Người nhập cư Ontario (OINP) nếu họ có hồ sơ Express Entry. Canada cũng cung cấp Global Talent Stream, có tiêu chuẩn xử lý trong vòng hai tuần cho các nhà tuyển dụng đủ điều kiện thuê nhân viên công nghệ nước ngoài.

Năm ngoái, Toronto đã được vinh danh là thành phố hàng đầu về mức độ thu hút chất xám trong báo cáo Scoring Tech Talent năm 2019. Điều này đồng nghĩa là, có rất nhiều việc làm được tạo ra trong mảng công nghệ. Ngay cả đối với những người lao động ngành nghề khác, Toronto có một nền kinh tế định hướng dịch vụ rất đa dạng. Có nhiều cơ hội trong nhiều lĩnh vực như tài chính, y tế và bất động sản.

Cộng đồng đa văn hoá

Với hơn 100.000 người nhập cư đến Toronto mỗi năm, thành phố này nổi tiếng là một trong những trung tâm đa văn hóa nhất thế giới. Toronto là thành phố đông dân nhất ở Canada, với gần một nửa cư dân là người nước ngoài. Chỉ riêng khu vực GTA đã thu hút 118.000 người nhập cư vào năm ngoái, một phần ba tổng số người nhập cư vào Canada. Có nhiều người nhập cư đã đến Toronto vào năm 2019 so với bốn tỉnh Đại Tây Dương, ba vùng lãnh thổ, Saskatchewan và Manitoba cộng lại.

 

Công tác hỗ trợ nhập cư nghiêm túc

Toronto có khoảng 200 địa điểm hỗ trợ dành cho người nhập cư. Các tổ chức này bao gồm hỗ trợ về nhà ở, đào tạo ngôn ngữ và sức khỏe cho những người khác. Hỗ trợ phù hợp có sẵn cho phụ nữ, cũng như các quốc tịch và tôn giáo cụ thể.

 

Yếu tố hạ tầng; nhà ở, giao thông, giáo dục

Xem xét tất cả các yếu tố khác, chi phí sinh hoạt cao ở Toronto không phải là yếu tố ngăn cản những người nhập cư mới. Có nhiều phương thức giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, xe điện và xe lửa trong khu vực. Đây cũng là nơi có Sân bay Quốc tế Toronto Pearson (YYZ) và Sân bay Billy Bishop Toronto City (YTZ).

Có sáu trường đại học và bốn trường cao đẳng ở Toronto. Đại học Toronto liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới. U of T gần đây đã cải thiện vị trí số 25 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021.

(Theo CIC)

Quan tâm đến nhập cư tại Toronto. Hãy đến và tư vấn miễn phí cùng chúng tôi. Đăng ký ngay tại đây