Vietnam: 1st Floor, Linco Building, 61-63 Vo Van Tan, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh City Canada: 1280 Finch Ave W., Suite 704-705-706, Toronto, ON M3J 3K6
blog-post-image

Chính phủ Canada trao thưởng doanh nghiệp tạo việc làm cho di dân

Từ năm 2015, mỗi năm bộ di trú Canada ( IRCC) đều đưa ra giải thưởng nhằm khuyến khích những doanh nghiệp thuê mướn nhân công là người nhập cư Năm nay, bộ trưởng bộ di trú Marco Mendicino đã thông báo bốn doanh nghiệp đoạt giải, bao gồm: Glen Haven Manor, New Glasgow, Nova Scotia

Chính phủ Canada trao thưởng doanh nghiệp tạo việc làm cho di dân

Nhà tuyển dụng Canada được trao giải thưởng cho công việc gương mẫu với người mới
Ngày 11/3 vừa qua, bộ di trú Canada vừa công bố giải thưởng năm 2020 dành cho những doanh nghiệp tuyển người mới.
Từ năm 2015, mỗi năm bộ di trú Canada ( IRCC) đều đưa ra giải thưởng nhằm khuyến khích những doanh nghiệp thuê mướn nhân công là người nhập cư
Năm nay, bộ trưởng bộ di trú Marco Mendicino đã thông báo bốn doanh nghiệp đoạt giải, bao gồm:

Glen Haven Manor, New Glasgow, Nova Scotia

Một trong những cơ sở chăm sóc y tế dài hạn lớn nhất ở Nova Scotia, Glen Haven Manor, là nơi đầu tiên tham dự chương trình EMPP), được thiết kế để giúp người tị nạn tìm việc làm ở Canada.

Gần đây, Glen Haven đã tuyển dụng 15 trợ lý y tế chăm sóc dài hạn từ Kenya và Jordan thông qua chương trình EMPP. Cơ sở này cũng đang làm việc với các cơ sở y tế cộng đồng khác để chính thức hóa chương trình tuyển dụng, đào tạo và duy trì cho người mới làm trợ lý chăm sóc tiếp tục có thể được sử dụng bởi các tổ chức chăm sóc khác.

KPMG tại Canada, Toronto Toronto, Ontario

KPMG cung cấp dịch vụ kiểm toán, thuế và tư vấn viên tại 40 địa điểm trên toàn lãnh thổ Canada . Tổ chức này đã nỗ lực phát triển năng lực liên văn hóa của các nhà lãnh đạo và nhà tuyển dụng.

Công ty đã thuê hơn 250 nhân viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Họ có đội hỗ trợ những người mới đến Canada tham gia KPMG.

KPMG đã cung cấp 306 cố vấn từ đội ngũ nhân viên của họ và cố vấn cho hơn 580 người mới đến thông qua chương trình cố vấn của Hội đồng Lao động Nhập cư tại Vùng Toronto.

Dịch vụ quỹ MUFG Ltd. Halifax Halifax, Nova Scotia

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ tại khu vực Halifax hỗ trợ người mới đến bằng cách cung cấp thông tin rộng rãi, điều phối nhà ở tạm thời và cung cấp các nhu cầu cơ bản để đảm bảo nhân viên mới có trải nghiệm tích cực khi lần đầu tiên đến Canada. Người nhập cư sau đó được liên lạc với các dịch vụ định cư do IRCC tài trợ.

MFUG là một chủ lao động được chỉ định theo chương trình EMPP, và cũng là một cơ sở đào tạo được phê duyệt cho kế toán viên chuyên nghiệp điều lệ. Họ giúp các ứng viên đủ điều kiện để được chỉ định, các nhà phân tích tài chính điều lệ. Họ cũng cung cấp hỗ trợ cho những người mới tham gia trong việc chuyển các chỉ định của họ sang các biểu đồ được công nhận của Canada hoặc bắt đầu quá trình chỉ định từ đầu.

Ngoài ra, MFUG cung cấp tư vấn, nhóm hỗ trợ và cơ hội kết nối cho người mới.

Họ đã thuê 27 nhân viên mới vào tỉnh và 19 sinh viên mới tốt nghiệp quốc tế kể từ tháng 1 năm 2019. Tỷ lệ duy trì trong số 46 nhân viên mới này là 91%.

White Hat Drycleaners ,Campbell, B.C.

White Hat Drycleaners là một công ty thuộc sở hữu của Ai Guo Zhang, một người nhập cư Canada.

Bảy trong số 10 nhân viên của ông cũng là người nhập cư. Ngoài việc tạo công ăn việc làm cho người nhập cư, Zhang hỗ trợ các gia đình mới đến theo đuổi mục tiêu định cư của họ.

Người nhập cư đôi khi gặp khó khăn trong việc hòa nhập vào thị trường lao động. Khi trao giải thưởng này, IRCC công nhận đồng thời khuyến khích  các doanh nghiệp tạo ra môi trường mà  người nhập cư có thể nhanh chóng thích ứng .

"Tôi rất hài lòng với những nỗ lực nổi bật mà các tổ chức này đã thực hiện để đảm bảo rằng nhân viên mới của họ cảm thấy được chào đón và có sự hỗ trợ mà họ cần để nhận ra tiềm năng đầy đủ của họ ở Canada", ông Mend Mendino nói trong một thông cáo truyền thông.

Giải quyết và hội nhập là một con đường hai chiều, và những người sử dụng lao động này nhận ra rằng họ có vai trò trong việc giúp đỡ những người mới đến phát huy tối đa tiềm năng của họ và đóng góp cho nền kinh tế và xã hội Canada một cách có ý nghĩa.