Vietnam: 1st Floor, Linco Building, 61-63 Vo Van Tan, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh City Canada: 1280 Finch Ave W., Suite 704-705-706, Toronto, ON M3J 3K6
blog-post-image

Dự án start up tạo ra hơn 3000 việc làm tại Canada

Chính phủ liên bang Canada vừa đưa ra một sáng kiến ​​mới để  kích cầu kinh tế các bang khu vực Atlantic Canada. Dự án Start up Ocean  là một phần của chương trình Innovation Superclusters Initiative, dự kiến ​​sẽ tạo ra hơn 3.000 việc làm và tạo ra hơn 14 tỷ USD cho nền kinh tế Canada.

Các dự án start up đang tạo ra hơn 3000 việc làm tại vùng Atlantic thuộc Canada

Canada là nước có đường bờ biển dài nhất thế giới và là nước có lãnh hải lãnh  lớn thứ tư trên thế giới. Bên cạnh đó, Canada còn phải tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu công nhân lành nghề. Vào năm 2019, một cuộc khảo sát của Ngân hàng Phát triển Kinh doanh Canada cho thấy 53% doanh nghiệp vừa và nhỏ không có đủ lao động lành nghề để đáp ứng nhu cầu của họ, buộc doanh nghiệp  phải hạn chế phát triển kinh doanh.

Mục tiêu đằng sau dự án Start-up ocean là tận dụng lợi thế này và hỗ trợ ngành công nghiệp hàng hải Canada phát triển. Hằng năm, ngành hàng hải Canada đã tạo công ăn việc làm khoảng 350.000 người và đóng góp 36 tỷ USD cho nền kinh tế. Hơn một nửa là do khu vực Atlantic đóng góp. 

Nhiệm vụ của Dự án Start-up ocean là hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và khuyến khích việc sử dụng các công nghệ này trong ngành hàng hải nhằm duy trì tính cạnh tranh và tiến bộ. Dự án cũng nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên tay nghề cao . Bên cạnh đó, chương trình còn tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho phụ nữ để tạo sự cân bằng trong cán cân xã hội cũng như thúc đấy sự phát triển kinh tế của dân bản địa. Dự án Innovation Superclusters Initiative nhằm mục đích  kết nối các doanh nghiệp, tổ chức học thuật và các tổ chức phi lợi nhuận nhằm phục vụ hỗ trợ đổi mới công nghệ vào sản xuất kinh tế

Cơ hội định cư diện Skilled Worker trong lĩnh vực này 

Đối với những người lao động có kỹ năng quan tâm đến việc tận dụng cơ hội này, cách nhập cư nhanh nhất và dễ dàng nhất vào Canada là thông qua hệ thống Express Entry. Express Entry được sử dụng để xử lý phần lớn các đơn xin nhập cư Canada cho những người lao động có trình độ và năng lực muốn đến Canada.

Nếu bạn đủ điều kiện để áp dụng cho bất kỳ chương trình nào, bạn có thể gửi EOI đến hệ thống Express Entry. Khoảng hai tuần một lần, chính phủ Canada tiến hành rút thăm cũng như đưa ra lời mời (ITA) cho thường trú nhân Canada vào hồ sơ xếp hạng cao nhất trong nhóm ứng cử viên Express Entry.

Khi nhận được ITA, các ứng viên sau đó có thể nộp đơn đăng ký thường trú tại Canada, sẽ được xử lý trong vòng bốn đến sáu tháng.

Với số lượng việc làm chưa hoàn thành tiếp tục tăng và dân số Canada đang già đi, giờ là thời cơ thích hợp cho những người lao động nước ngoài có tay nghề cao đang tìm cách làm việc và sống ở Canada để thực hiện bước đầu tiên đó.

Quan tâm đến cuộc sống và cách thức làm việc tại Canada? Điền vào đánh giá hồ sơ trực tuyến miễn phí của chúng tôi  TẠI ĐÂY và nhân viên của Campbell Immigration  sẽ cho bạn biết làm thế nào để bắt đầu cuộc hành trình nhập cư của bạn!