Vietnam: 1st Floor, Linco Building, 61-63 Vo Van Tan, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh City Canada: 1280 Finch Ave W., Suite 704-705-706, Toronto, ON M3J 3K6
blog-post-image

Nông nghiệp Canada đối mặt với thiếu hụt lao động

Trước vấn nạn dịch bệnh Corona chủng mới ( n-covid 19) Canada đã ngừng không cho lao động nhập cư nhập cảnh , các chuyên gia  nông nghiệp lo ngại khoảng trống trong thị trường lao động có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp do thiếu nhân công.

Nông nghiệp Canada đối mặt với thiếu hụt lao động vì Covid 19

Vào những ngày qua khi các biện pháp đảm bảo an toàn đã được Chính phủ Canada bắt đầu áp dụng, hàng loạt cơ sở nông nghiệp tại đất nước này đang chịu ảnh hưởng nặng nề do lượng nhân công lành nghề không thể quay trở lại kịp lúc sau kì nghỉ. Các chuyên gia ngành nông nghiệp lo ngại khoảng trống trong thị trường lao động có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp trong thời điểm hiện tại.

Lao động nước ngoài tại các trang trại ở Canada đóng vai trò vô cùng quan trọng. Họ là lao động tạm thời ( (TFWs), tuy nhiên mức độ thạo việc và máy móc lại hơn hẳn dân địa phương. Chris Connery, một chủ trang trại tỉnh Manitoba cho biết, khoảng 55 công nhân nước ngoài đến làm việc tại trang trại của anh mỗi năm. Trang trại của anh chuyên  rồng các loại cây trồng như bông cải xanh, măng tây, cà rốt và dâu tây v.v.. .Nếu không có những lao động đó, các chủ trang trại phải đào tạo lại lao động mới hoặc buộc phải thay thế các giống cây trồng khác.  

Ngoài ra, an ninh lương thực của Canada cũng bị đe dọa do thiếu nguồn cung rau quả và trái cây, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, khi dịch Covia 19 đang lan rộng tại các thị trường quen thuộc như Mỹ và Mexico. 

Tìm kiếm người nhập cư để giúp hỗ trợ ngành công nghiệp.

Ngành nông nghiệp Canada đã phải vật lộn với tình trạng thiếu thị trường lao động trong nhiều năm, trang web của Hội đồng Nhân sự Nông nghiệp Canada (CAHRC) cho biết, chỉ tính riêng năm 2017, nền nông nghiệp của Canada đã thiếu hụt khoảng 16.500 lao động. Việc thiếu lao động ảnh hưởng không chỉ đến năng suất các trang trại mà còn ảnh hưởng tăng trưởng nông nghiệp về lâu về dài. 

Nhu cầu lao động nông nghiệp cao đã thúc đẩy sự ra mắt của stream định cư mới, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 30/03. Chương trình này nhằm cung cấp một con đường đến thường trú cho những người lao động nước ngoài tạm thời, đặc biệt là những người làm trong ngành nông nghiệp trồng nấm và chăn nuôi gia súc. Đây được xem như một giải pháp bất khả dĩ cho tình hình sản xuất nông nghiệp hiện tại. Tuy nhiên, hiện các cơ sở nông nghiệp tại Canada vẫn đang mong chờ vào sự hỗ trợ của Chính phủ như một phương thức tạm thời để giải quyết các khó khăn trước mắt do dịch bệnh gây ra.

Theo CIC.News

Quan tâm đến cuộc sống và cách thức làm việc tại Canada? Điền vào đánh giá hồ sơ trực tuyến miễn phí của chúng tôi  TẠI ĐÂY và nhân viên của Campbell Immigration  sẽ cho bạn biết làm thế nào để bắt đầu cuộc hành trình nhập cư của bạn!