Vietnam: 1st Floor, Linco Building, 61-63 Vo Van Tan, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh City Canada: 1280 Finch Ave W., Suite 704-705-706, Toronto, ON M3J 3K6
blog-post-image

Thông tin rút thăm express entry mới nhất #140

Chính phủ Canada đã công bố chi tiết về chương trình rút thăm Express Entry vừa qua với số điểm là 467 và chỉ những hồ sơ có kinh nghiệm làm việc tại Canada mới nhận được được thư mời.

▪️Draw Number: 140

▪️Draw Date: March 23rd, 2020

▪️Number of Invitations Issued: 3232

▪️Minimum CRS: 467

▪️Program Specified: Canadian Experience Class

Vào ngày 20/03, đợt rút thăm mới nhất của Express Entry đã diễn ra với số điểm là 467 , tuy nhiên chỉ những hồ sơ có kinh nghiệm làm việc tại Canada mới nhận được được thư mời. Trong đợt rút này, 3232 cá nhân đã nhận được lời mời nộp đơn xin thường trú.

Cơ hội dành cho cá nhân đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada

Phần lớn các đợt rút thăm đều hướng đến ứng viên của ba chương trình, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015, chương trình rút thăm được tổ chức với mục tiêu hướng đến những cá nhân đã sở hữu kinh nghiệm làm việc hoặc học tập tại Canada - Canadian Experience Class (CEC), dành cho công dân nước ngoài có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada, với các tiêu chí như: tuổi tác, học vấn, kinh nghiệm làm việc và khả năng thành thạo ngôn ngữ.

CEC là một trong ba chương trình nhập cư có tay nghề cao của Liên bang được quản lý bởi hệ thống Express Entry. Các chương trình còn lại có thể kể đến như: Federal Skilled Worker Class và Federal Skilled Trades Class. Với tình hình đóng cửa biên giới như hiện tại, các đợt rút thăm sẽ trở thành cơ hội rất lớn cho những cá nhân thuộc diện này. 

Mặc dù tình hình bệnh dịch đang diễn ra phức tạp, chính phủ Canada vẫn tiếp tục tổ chức rút thăm cho các ứng viên của chương trình Express Entry. Điều này càng khẳng định rõ hơn quyết tâm của chính phủ để đạt được số lượng di dân cần thiết cũng như thúc đẩy việc phát triển kinh tế. Dự kiến mục tiêu tiếp nhận năm 2020 vào khoảng 341.000 người, theo kế hoạch nhập cư liên bang 2020-2022.