Vietnam: 1st Floor, Linco Building, 61-63 Vo Van Tan, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh City Canada: 1280 Finch Ave W., Suite 704-705-706, Toronto, ON M3J 3K6
blog-post-image

Thủ Tướng Canada tung gói cứu trợ lên đến 82 tỷ dành cho người dân

Thủ tướng Canada - Justin Trudeau mới đây đã tung ra gói cứu trợ lên đến hàng tỷ đô la để giúp khắc phục tình trạng lao dốc của kinh tế do ảnh hưởng của vi-rút Corona.

Tổng thống Canada tung gói cứu trợ lên đến 82 tỷ dành cho người dân

Mới đây, Thủ tướng Canada - Justin Trudeau đã tung ra một gói cứu trợ kinh tế trị giá hàng tỷ USD bao gồm kéo dài thời hạn thuế, trợ cấp lương và kéo dài thời hạn khoản vay của sinh viên.

Trong đó, chính phú cam kết sẽ chi khoảng 27 tỷ đô la từ ngân sách để hỗ trợ trực tiếp cho người dân và 55 tỷ đô la để tái thiết cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Bên cạnh hỗ trợ người dân, chính sách hoãn thuế cũng được tung ra để khắc phục khó khăn cho các hộ kinh doanh gia đình tại Canada. Gói tài chính này tương đương với 3% GDP của toàn đất nước. 

Những gói cứu trợ sẽ được gửi đến người dân dưới dạng các gói chăm sóc khẩn cấp dành riêng cho những người lao động không có bảo hiểm thất nghiệp hoặc buộc phải nghỉ không lương. Ngoài ra, những người bị nhiễm vi-rút, người đang tự cách ly và các cá nhân chăm sóc cũng sẽ được hưởng khoản cứu trợ này. Đối với những người lao động thất nghiệp , tiền sẽ được trả cho họ mỗi nửa tháng và kéo dài tối đa 14 tháng. Số tiền được trả sẽ tương đương với số tiền bảo hiểm thất nghiệp.

Riêng các doanh nghiệp nhỏ sẽ được trợ cấp để có thể thanh toán tiền lương cho nhân viên của mình. Khoản trợ cấp dự kiến sẽ bằng 10% tiền lương trả cho nhân viên trong thời gian ba tháng. 

Cụ thể:

  • Tăng tiền Canada Child Benefit lên gần 2 tỉ đô la
  • Cứu trợ khẩn cấp $900 mỗi 2 tuần tối đa 15 tuần, cho người lao động phải nghỉ việc.
  • Miễn 1 tuần chờ đợi cho người xin trợ cấp thất nghiệp.
  • Nợ mua nhà được phép hoãn lại
  • Khoảng 5.5 tỉ dành cho gần 12 triệu hộ gia đình với thu nhập vừa và thấp, bằng cách tăng GST credits, $400/cá nhân và $600/couples.

Thủ tướng Trudeau phát biểu rằng:”Chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo mọi người dân đều có thể vượt qua thách thức này và có đủ tài chính để chi trả cho những nhu cầu cơ bản như: thuê nhà, mua sắm các thứ cần thiết và hỗ trợ gia đình của mình. Mọi người dân phải luôn có khả năng tự cô lập, ở nhà và chăm sóc bản thân nếu như nguồn tài chính họ cạn kiệt."

Giải quyết nỗi lo về thuế cho người dân Canada

Thời hạn chót để điền thông tin nộp thuế sẽ được dời đến ngày 01/06. Riêng với các cá nhân đang nợ thuế sẽ được dời thời gian thanh toán đến tháng 8 năm 2020. Ngoài ra, Chính phủ còn tăng trợ cấp cho trẻ em và giảm thuế GTS. Đồng thời lãi suất khoản vay sinh viên cũng sẽ không được phép tăng trong giai đoạn này.

Hiện, Canada sẽ không tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên bang. Vào thứ ba, ba tỉnh bang Canada đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp - bao gồm B.C., Alberta và Ontario - để kiểm soát dịch bệnh tốt hơn

Thủ tướng Trudeau hôm 17/3 đã thông báo đến người dân rằng chính phủ đang xem xét về quyết định tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, vào sáng thứ 4 vừa qua, Thủ tướng Trudeau nói rằng sẽ không tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên bang nhưng mọi chuyện có thể thay đổi nếu tình trạng xấu đi. 

Quan tâm đến cuộc sống và cách thức làm việc tại Canada? Điền vào đánh giá hồ sơ trực tuyến miễn phí của chúng tôi  TẠI ĐÂY và nhân viên của Campbell Immigration  sẽ cho bạn biết làm thế nào để bắt đầu cuộc hành trình nhập cư của bạn!