Vietnam: 1st Floor, Linco Building, 61-63 Vo Van Tan, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh City Canada: 1280 Finch Ave W., Suite 704-705-706, Toronto, ON M3J 3K6

Du học các nước khác

Ngoài Canada, hiện thời có nhiều đất nước có nhiều chương trình du học với những ưu đãi cực lớn dành cho du học sinh. Hãy cùng Campbell điểm qua ba đất nước Anh, Mỹ, Úc xem thuận lợi và khó khăn khi đi du học những nước này là gì nhé

Sơ lược về du học Anh, Mỹ, Úc

Ấp ủ ước mơ du học từ rất lâu, bạn quyết định tự tìm hiểu thông tin qua Internet để lựa chọn điểm đến du học thích hợp. Du học Mỹ nghe có vẻ hấp dẫn. Các trang web đều nói rằng “Các trường đại học Mỹ có chất lượng hàng đầu thế giới”. Vương quốc Anh thì sao: “Vấn đề giáo dục là ưu tiên hàng đầu”. Còn Úc: “Nền giáo dục tiên tiến với nhiều trường đại học lớn đứng đầu thế giới”; Canada “Top nền giáo dục thành công nhất thế giới”.

Bạn như lạc lối giữa hằng hà sa số thông tin. Bạn loay hoay trong mớ hỗn độn bởi quốc gia nào cũng đều được giới thiệu như quốc gia “có chất lượng giáo dục hàng đầu”. Vậy, làm thế nào để lựa chọn điểm đến du học phù hợp? Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực du học và dựa trên những kinh nghiệm quý báu trong quá trình làm hồ sơ cho học sinh, Campbell Edu phù hợp với nhu cầu của từng bạn. 

THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN KHI DU HỌC … MỸ

Thuận lợi: Nếu bạn muốn du học tại quốc gia có nền kinh tế thống trị thế giới, quốc gia có lượng người Việt đông nhất thế giới, quốc gia nổi tiếng về đa sắc tộc và đa văn hóa, nơi bạn có thể thoả sức sáng tạo và thể hiện quyền tự do, dân chủ.  Không thể phủ nhận, hệ thống giáo dục ở Mỹ vẫn là “thượng phẩm” trên thế giới. Có rất nhiều thứ chỉ ở Mỹ mới có và bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ quốc gia nào khác, thậm chí là Úc hay Canada. MỸ có mọi thứ: Học phí thấp – có; chất lượng cao – có; cơ hội ở lại – có. Sau khi học xong, các bạn sẽ được ở lại 12 tháng để làm việc. Đặc biệt những bạn học STEM sẽ được ở lại đến 3 năm.

Khó khănTuy nhiên, bạn cần thực sự cân nhắc kỹ khi lựa chọn du học MỸ bởi xin visa MỸ hoàn toàn không hề đơn giản. Nếu bạn không chứng minh được tài chính, cơ hội để có visa MỸ là vô cùng thấp. Khi đó, hoặc bạn cần nỗ lực để dành học bổng du học MỸ, hoặc bạn nên chuyển hướng đến một quốc gia khác không yêu cầu chứng minh tài chính thay vì cố chấp xin visa Mỹ hết lần này đến lần khác, vừa mất thời gian lại mất tiền bạc vô ích.

THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN KHI DU HỌC … ANH

Thuận lợiNếu hỏi du học Anh có mắc hay không thì câu trả lời là KHÔNG. Bởi vì thời gian học ở Anh ngắn hơn so với Mỹ hay Canada: 3 năm để lấy bằng cử nhân và 1 năm để lấy bằng thạc sỹ.

Chương trình thạc sỹ ở Mỹ: 25.000 (học phí) x 2 (năm) x 22.000 (tỷ giá USD) = 1.100.000.000 VNĐ.

Chương trình thạc sỹ ở Anh: 12.000 (học phí) x 1 (năm) x 28.000 (tỷ giá GBP) = 336.000.000 VNĐ.

Như vậy, chi phí lấy bằng thạc sỹ ở Anh chỉ 1/3 so với ở Mỹ. Chúng ta vẫn thường lầm tưởng du học Anh đắt đỏ vì tỷ giá GBP cao, nhưng thực chất bởi thời gian học ngắn nên chi phí du học Anh sẽ rẻ hơn so với Mỹ.

Khó khăn: Tỷ lệ thất nghiệp cao và hạn chế du học sinh ở lại sau khi tốt nghiệp là hai vấn đề bạn phải đối mặt khi lựa chọn du học Anh. Tỷ lệ thất nghiệp hiện tại ở Anh là 4.7%, và những công ty ở Anh luôn ưu tiên tuyển dụng nhân viên là người bản xứ, vì vậy cơ hội dành cho du học sinh xin được việc làm ở Anh là rất khó khăn.  

Du học sinh chỉ được ở lại ANH 4 tháng sau khi tốt nghiệp. Du học sinh tìm được việc làm tại ANH cũng bắt buộc phải trở lại nước sở tại để nộp hồ sơ thị thực dành cho người lao động nước ngoài tại ANH. Ngoài ra, sinh viên học tại nước Anh còn bị giới hạn thời gian làm thêm ít hơn các quốc gia khác.

THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN KHI DU HỌC … ÚC

Thuận lợiNếu bạn muốn du học tại một quốc gia nổi tiếng là an toàn và “đáng sống”, cơ hội định cư rộng mở, không phải chứng minh tài chính, HÃY CHỌN ÚC! Bạn có biết ÚC có đến 4 thành phố lọt Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới: Melbourne, Adelaide, Sydney và Perth. Chi phí sinh hoạt ở ÚC rẻ hơn so với du học ở Anh hay Mỹ. Để được cấp visa dài hạn (PR) ở ÚC không khó như được cấp thẻ xanh (Green Card) ở Mỹ. Về cơ hội việc làm, trong khi Mỹ là “mảnh đất vàng” cho dân IT, ÚC đa dạng ngành nghề hơn. Từ nông nghiệp đến hàng không, kế toán đến tài chính, cách ÚC cấp giấy phép lao động cho sinh viên quốc tế không giống bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Ngoài ra, chính sách visa ưu tiên ở ÚC là một lợi thế cho du học sinh bởi các bạn không phải chứng minh tài chính khi xin visa. Như vậy, thay vì phải chờ 6 – 12 tuần mới có visa như trước đây, các bạn chỉ mất từ 2 – 3 tuần. Những bạn chưa có bằng tiếng anh vẫn có thể xin visa như bình thường.

Khó khăn: ÚC vẫn là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất thế giới. Thuế hàng hóa và dịch vụ làm cho mọi thứ trở nên đắt đỏ. Học phí các trường ở ÚC cũng tương đối cao đối với du học sinh. Nếu bạn muốn đi du lịch các quốc gia khác từ ÚC, bạn sẽ tốn kém và mất nhiều thời gian hơn vì ÚC ở vị trí “tách biệt” so với phần còn lại của thế giới. Hệ thống giao thông công cộng của ÚC cũng kém hơn hẳn so với Anh hoặc Mỹ. Và bạn có biết, hầu hết những động vật ở ÚC có thể…giết chết bạn (ngay cả Kangaroo cũng có thể mổ bụng bạn). Ở Úc có 6 – 8/ 10 loài rắn nguy hiểm nhất thế giới

about-image

Hồ sơ của bạn đã đạt chuẩn nhập tịch Canada chưa?!

Hãy để chúng tôi hỗ trợ và báo kết quả cho bạn!

Đánh Giá Hồ Sơ

Các Dịch Vụ Liên Quan Khác

Cursus porta, feugiat primis in ultrice ligula risus auctor tempus dolor feugiat, felis lacinia risus interdum auctor id viverra dolor iaculis luctus placerat and massa

Đầu tư định cư

Canada được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống bậc nhất thế giới với nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục tốt và phúc lợi xã hội được quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy mà quốc gia này thu hút lượng người đến định cư ngày một nhiều hơn từ khắp nơi trên thế giới.

Tìm hiểu thêm
Chương trình đầu tư liên bang

Owner Operator là chương trình dành cho công dân nước ngoài muốn sở hữu và vận hành doanh nghiệp tại Canada. Chương trình này cho phép công dân nước ngoài đầu tư tại Canada và được những quyền lợi nhất định dành người đầu tư.

Tìm hiểu thêm
Express Entry

Chương trình Express Entry được tạo ra nhằm thu hút những người có khả năng, kỹ năng chuyên môn cần thiết cho việc phát triển kinh tế Canada, cho họ cơ hội được trở thành một cư dân thường trú tại xứ sở lá phong. Vậy chương trình Express Entry cụ thể ra sao, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây

Tìm hiểu thêm
Du học Canada

Bạn có nhu cầu tìm kiếm một Công ty tư vấn du học Canada uy tín để nhận được những hướng dẫn hữu ích nhất, nhưng vẫn còn loay hoay không biết nên lựa chọn địa chỉ đủ khả năng để xử lý hồ sơ du học của mình hoàn hảo nhất. Vậy thương hiệu Campbell Immigration chúng tôi chắc chắn làm bạn hài lòng.

Tìm hiểu thêm
Lao động tay nghề

Tại Canada, chính sách nhập cư đang được nới lỏng hơn rất nhiều nếu so với các nước Mỹ, Anh nhằm bổ sung kịp thời nguồn nhân lực có tay nghề cao đối với đại đa số ngành nghề đang ở trong tình trạng thiếu hụt lao động và có xu hướng tăng lên trong thời gian tới

Tìm hiểu thêm
Chương trình đầu tư Ontario - HRU

HRU Mortgage Investment Corporation (HRU Financials) là một trong 11 quỹ tài chính lớn nhất tỉnh bang Ontario với lĩnh vực đầu tư chủ yếu vào bất động sản và thương mạị tại Canada.

Tìm hiểu thêm
Provincial Nominee Program

Những tỉnh bang khác nhau có những chính sách khác nhau để giữ những ứng cử viên mà thị trường lao động của họ cần, du học sinh có thể đăng ký cho chương trình Đầu Tư Tình Bang Canada (Provincial Nominee Program – PNP) khi học đã tốt nghiệp và có lời mời làm việc.

Tìm hiểu thêm
Du học các nước khác

Ngoài Canada, hiện thời có nhiều đất nước có nhiều chương trình du học với những ưu đãi cực lớn dành cho du học sinh. Hãy cùng Campbell điểm qua ba đất nước Anh, Mỹ, Úc xem thuận lợi và khó khăn khi đi du học những nước này là gì nhé

Tìm hiểu thêm
Du học

Bài viết cung cấp cái nhìn tổng quan về du học Canada

Tìm hiểu thêm
Chương trình đầu tư Saskatchewan

Định cư Canada – Đầu tư Saskatchewan là chương trình đầu tư định cư Canada có điều kiện lên thường trú nhân đặc biệt dành cho Doanh nhân, Chủ hộ kinh doanh cá thể hoặc Quản lý cấp cao tại Việt Nam mong muốn đến định cư tại Canada với mức đầu tư từ C$200.000 (Tương đương khoảng 3.6 tỷ VND).

Tìm hiểu thêm
So sánh các chương trình định cư

Mô tả của bài So sánh các chương trình định cư

Tìm hiểu thêm